Mẹo tắt chế độ ưu tiên trên Samsung dễ như ăn kẹo

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Bạn có biết làm thế nào để tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung không? Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn nhận được các thông báo quan trọng, ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng hoặc không làm phiền. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng có thể gây ra phiền toái và làm bạn bỏ lỡ các thông báo không cần thiết hoặc gây gián đoạn trong công việc của bạn. Vậy làm thế nào để tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về chế độ ưu tiên trên Samsung

Chế độ ưu tiên trên Samsung là một tính năng được kích hoạt khi thiết bị ở chế độ không làm phiền, nhằm ưu tiên hiển thị thông báo từ một số ứng dụng quan trọng. Nó cho phép bạn tiếp tục nhận các thông báo quan trọng ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng. Dưới đây là cách chế độ ưu tiên hoạt động:

 • Thông báo: Bạn có thể tùy chọn thông báo nào sẽ được hiển thị khi ở chế độ không làm phiền và kích hoạt chế độ ưu tiên cho một số ứng dụng cũng như các cuộc gọi và tin nhắn từ một người cụ thể.
 • Âm thanh và rung: Bạn có thể kiểm soát việc thiết bị phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo trong chế độ ưu tiên. Điều này giúp giảm tiếng ồn trong những tình huống quan trọng hoặc khi bạn cần tập trung.
 • Lịch trình: Chế độ ưu tiên cung cấp các tùy chọn đặt lịch trình, cho phép bạn chỉ định thời điểm chế độ này tự động kích hoạt. Ví dụ, bạn có thể thiết lập để chế độ ưu tiên hoạt động trong giờ làm việc hoặc khi bạn đang ngủ.
 • Kích hoạt: Chế độ ưu tiên có thể được kích hoạt thông qua cài đặt thiết bị hoặc thông qua việc sử dụng nút âm lượng để điều chỉnh cài đặt thông báo.
 • Không làm phiền: Chế độ ưu tiên có thể liên quan hoặc tương đương với chức năng “Không Làm Phiền” trên một số thiết bị. Chức năng này tắt tiếng hoặc thông báo từ tất cả hoặc các cuộc gọi và thông báo đã được chọn, giúp tránh sự làm phiền trong quá trình làm việc.
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Tìm hiểu về chế độ ưu tiên trên Samsung

Tips tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh và hiệu quả

Vì tắt chế độ ưu tiên đồng nghĩa với việc tắt chế độ không làm phiền, do đó, cách tắt chế độ ưu tiên cũng là cách để tắt chế độ không làm phiền. Dưới đây là hai cách chính mà bạn có thể thực hiện điều này:

Gợi ý  Xiaomi Mix Flip - Chiếc Smartphone gập vỏ sò đầu tiên của Xiaomi

Ứng dụng Cài đặt

Dưới đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Cài Đặt mặc định của thiết bị. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt: Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại.
 • Điều hướng đến tùy chọn như “Âm thanh và rung” hoặc “Thông báo”: Hai tùy chọn này thường chứa tính năng liên quan đến chế độ ưu tiên.
 • Bên trong cài đặt “Âm thanh” hoặc “Thông báo”: Bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Không làm phiền” ở đây.
 • Tùy chỉnh cài đặt “Không làm phiền”: Tại đây, bạn có thể quản lý thông báo và cuộc gọi nào được phép thông qua. Đồng thời, bạn có thể đặt lịch trình nếu tùy chọn đó khả dụng ở phần “Ngoại lệ” (Chế độ ưu tiên), hoặc tắt chúng bằng cách gạt sang trái.

Cài đặt nhanh

Đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Cài đặt nhanh. Tìm biểu tượng “Không làm phiền” hoặc biểu tượng tương tự. Chú ý rằng nếu bạn đã bật chế độ ưu tiên, biểu tượng sẽ được đánh dấu bằng màu cam.
 • Nhấn vào biểu tượng đó một lần nữa để tắt chế độ ưu tiên.
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả
Tips tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh và hiệu quả

Lý do bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung

Tắt chế độ ưu tiên trên Samsung mang lại nhiều lợi ích khi bạn không sử dụng tính năng này. Dưới đây là một số điểm lợi ích mà bạn có thể đạt được khi quyết định tắt chế độ ưu tiên:

 • Bạn sẽ không bị quấy rối bởi thông báo không quan trọng như quảng cáo, tin rác hoặc các ứng dụng không cần thiết.
 • Thông báo quan trọng từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các ứng dụng quan trọng sẽ không bị bỏ lỡ.
 • Sự tập trung vào công việc, học tập, giải trí hoặc thư giãn sẽ không bị gián đoạn bởi những âm thanh không mong muốn.
 • Tiết kiệm pin cho điện thoại là một điều có thể được đạt được với chế độ ưu tiên, giảm mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?
Lý do bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung

Chế độ ưu tiên trên Samsung là một tính năng hữu ích, nhưng cũng có thể gây phiền toái nếu không sử dụng đúng cách. Bạn có thể nhanh chóng và hiệu quả tắt chế độ ưu tiên trên Samsung bằng cách sử dụng ứng dụng Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh. Nên tắt chế độ này khi không cần sử dụng để tránh bỏ lỡ thông báo quan trọng, tăng sự tập trung và tiết kiệm pin cho điện thoại. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của swoop4u.org.

Gợi ý  Redmi note 14: Chiếc điện thoại thông minh 5G giá rẻ